0912.888.729

Những điều bạn cần biết về ngành Điện Công nghiệp

Ngành điện công nghiệp là gì?

Ngành điện công nghiệp được biết đến là một ngành nghề chuyên nghiên cứu về lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các hệ thống điện, tủ điện, các thiết bị điện, hệ thống điện chiếu sáng, nguồn điện, hệ thống cung cấp điện tại các lò, hầm mỏ, trong nhà hoặc ngoài trời của các xí nghiệp, nhà máy, công xưởng công nghiệp.

Ngành điện công nghiệp học những gì?

Nhiệm vụ của những kỹ sư điện công nghiệp là lắp đặt, vận hành, kiểm tra, sửa chữa, bảo trì các hệ thống thiết bị điện; đấu nối các hệ thống tín hiệu điện, các thiết bị truyền tải điện cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư,… Do đó, khi theo học ngành điện công nghiệp bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để có thể:

– Vận hành bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong khu công nghiệp, khu dân cư.

– Thi công hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện.

– Tính toán, sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện AC, máy điện DC và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng.

– Vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong từng công ty sản xuất có sử dụng máy điện đồng thời có thể đảm trách vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp…

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, công nghiệp, dịch vụ, sinh hoạt ngày càng tăng. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành điện công nghiệp chưa bao giờ hết hot.